Hotline: 090 333 1985

Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Học tiếng Anh giao tiếp có khó không?

 Mọi thứ đều có hai mặt, ngôn ngữ cũng vậy. Dù học ngôn ngữ nào thì dần dần bạn cũng sẽ thấy những cái dễ và cái khó riêng của nó.

Tuy nhiên, nếu so với nhiều ngôn ngữ khác đang được nói trên thế giới thì tiếng Anh có nhiều lợi thế. Đặc biệt, tiếng Anh giao tiếp thông dụng hàng ngày hiện đại ngày nay đã được đơn giản hóa rất nhiều và ngày càng được giản lược hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho người học cũng như người sử dụng. Có thể nói, học tiếng Anh dễ hơn các tiếng khác bởi các yếu tố sau:

• Bảng chữ cái đơn giản – không có những ký tự đặc biệt như ô, é hay ä. Bạn hãy gõ những từ như sweet, part, film lên máy tính; rồi gõ süß (tiếng Đức), çava (tiếng Pháp), đường (tiếng Việt). Bạn thấy những từ nào dễ gõ hơn?
• Dạng số nhiều dễ nhớ – chỉ đơn giản thêm s vào một từ.
Ex: One car (một cái ô tô), five cars (năm cái ô tô); one telephone (một cái điện thoại), two telephones (hai cái điện thoại)… Chỉ có một số ít trường hợp ngoại lệ.
• Từ ngữ dễ học. Trong tiếng Pháp, để diễn đạt các từ cô gái và con chó, ta dùng la fille và le chien, trong tiếng Đức, các từ này là das Mädchen và der Hund. Còn trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, ta chỉ đơn giản nói là the girl và the dog. Đó là tất cả những gì bạn cần biết, chứ không phải thay đổi mạo từ theo giống hay theo từng danh từ.
• Từ ngữ ngắn gọn. Hầu hết các từ cơ bản đều ngắn, như: run (chạy), work (làm việc), big (to), go (đi), man (người đàn ông/con người). Những từ dài thường được rút gọn, ví dụ: sitcom = situational comedy (hài kịch tình thế), fridge = refrigerator (tủ lạnh), OS = operating system (hệ điều hành). Như vậy tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Từ ngữ không thay đổi. Trong nhiều ngôn ngữ khác, một từ có rất nhiều dạng.
Ex: - Tiếng Anh: The man is blind. (Người đàn ông bị mù.)
Tiếng Đức: Der Mann ist blind.
- Tiếng Anh: This is a blind man. (Đây là một người đàn ông mù.)
Tiếng Đức: Das ist ein blinder Mann.
- Tiếng Anh: I see a blind man. (Tôi thấy một người đàn ông mù.)
Tiếng Đức: Ich sehe einen blinden Mann.
• Tất cả mọi người đều được gọi là “you” (bạn).  Bạn có thể hỏi cùng một câu “Do you speak English?” (Bạn/Cô có nói tiếng Anh không?) với bạn bè hay những người lớn tuổi hơn. Trong các ngôn ngữ khác mà điển hình là tiếng Việt, bạn phải sử dụng với từng người đúng từ dựa trên mối quan hệ với bạn. Chỉ riêng với đại từ “you”, trong tiếng Việt đã có hàng chục từ tương đương với ứng với mỗi đối tượng khác nhau, như: bạn, anh, chị, cô, bác, chú, bố, mẹ, ông, bà… Có thể nói, trong tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể dùng ngôi thứ hai như nhau cho tất cả mọi người.
• Tiếng Anh có mặt ở khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các chương trình tivi, các bản nhạc, các trang web, các tạp chí… bằng tiếng Anh, chứ không phải chỉ học qua các giáo trình nhàm chán. Bạn còn có thể học và sử dụng tiếng Anh cùng một lúc. Việc sử dụng tiếng Anh rất quan trọng vì nó sẽ thúc đẩy nhu cầu học tiếng Anh của bạn.
Như vậy, học tiếng Anh giao tiếp cũng không khó học lắm phải không bạn?
Chúc các bạn học tốt và đạt nhiều kết quả cao!

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

3 nhận xét:

 
GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ
ĐC: Số C7b/137 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Gần cầu Chánh Hưng Q8) ĐT: 090 333 1985- 09 87 87 0217 cô Mượt - Email: giasutainangtre.vn@gmail.com