Hotline: 090 333 1985

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Những trò chơi giúp trẻ học nói tiếng Anh


Đoán tên đồ vật hay truy tìm kho báu là những trò chơi phụ huynh có thể tổ chức tại nhà để trẻ vừa chơi vừa học tiếng Anh.
Trẻ có thể chán học ngôn ngữ mới nếu không thực sự hứng thú và hiểu ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu việc học kết hợp với vui chơi sẽ giúp trẻ tìm thấy niềm vui, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng tư duy. Dưới đây là 10 trò chơi học ngoại ngữ, phụ huynh có thể tổ chức ở nhà để thúc đẩy trẻ học.
1. Gọi tên hoa quả
Trò gọi tên hoa quả giúp trẻ nhanh chóng ghi nhớ tên các loại trái cây bằng tiếng Anh. Đối với những đứa trẻ đã có vốn từ vựng nhất định, trò chơi có thể giúp các em học cách tạo và nói một câu hoàn chỉnh.
Để thực hiện, bạn cần một nhóm trẻ và một quả bóng. Những đứa trẻ sẽ ngồi theo vòng tròn, chuyền tay nhau quả bóng. Nếu bóng chạm đến tay trẻ, các em sẽ phải nói tên một loại hoa quả bằng tiếng Anh, không được trùng với bạn trước đó. Nếu các em không trả lời được hoặc làm rơi bóng sẽ bị coi là thua cuộc.
Với trò chơi này, phụ huynh có thể mở rộng sang các chủ đề khác như loài vật, loài hoa, nghề nghiệp...
2. Đoán tên đồ vật
Trò chơi này giúp tăng khả năng tưởng tượng và phản xạ nhanh nhạy của trẻ. Phụ huynh hãy tập hợp những đồ vật ngẫu nhiên trong nhà, nằm trong vốn từ vựng tiếng Anh trẻ đã học, sau đó cho vào một chiếc rổ và bịt mắt trẻ. Nhiệm vụ của trẻ là sờ, cảm nhận, đoán và gọi tên những đồ vật trong rổ bằng tiếng Anh.
Bạn có thể nâng độ khó của trò chơi lên bằng cách yêu cầu con đánh vần tên của đồ vật. Mỗi lần đánh vần sai sẽ là một lỗi, người đánh vần đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.
3. Ghép thẻ
Trên thị trường, nhiều công ty đồ chơi học tập bán những mô hình thẻ ghép với nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động. Nếu gia đình không mua được những bộ trò chơi này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo để giúp con học từ vựng.
Đầu tiên, hãy cắt những tờ giấy có kích thước bằng nhau và chia số giấy làm hai nhóm. Một nhóm bạn sẽ vẽ hình các sự vật, đồ vật. Nhóm còn lại viết từ tiếng Anh tương ứng với những đồ vật này. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ tìm những cặp thẻ hình và thẻ chữ cùng ý nghĩa. Trường hợp con gặp khó khăn khi ghép thẻ, bạn có thể đưa ra gợi ý và cố gắng sử dụng những từ tiếng Anh để tạo sự kết nối.
4. Săn từ
Săn từ là trò chơi phổ biến ở các lớp mẫu giáo nước ngoài, phụ huynh có thể tự tổ chức chơi tại nhà. Những gì bạn cần là một tấm bìa lớn, một tờ tạp chí hoặc tờ báo cũ dành cho thiếu nhi (tốt nhất là tờ báo có chữ to), kéo và keo dán.
Đầu tiên, hãy chia tờ bìa thành hai phần, phần trái sẽ nhỏ hơn phần phải, yêu cầu trẻ viết bảng chữ cái tiếng Anh ở phần bên trái. Sau đó, yêu cầu trẻ tìm những từ bắt đầu bằng các chữ bất kỳ trong tạp chí và dán vào ô bên phải.
Ví dụ, yêu cầu trẻ tìm 10 đến 15 từ bắt đầu bằng chữ A có trong tạp chí, cắt từ này và dán vào bìa. Một số từ trẻ có thể tìm được như: apple (quả táo), an (giới từ), above (ở trên)... Phụ huynh có thể nâng cao độ khó của trò chơi bằng quy định các từ cần tìm phải cùng chủ đề hoặc cùng từ loại.
5. Câu cá
Trò chơi câu cá phụ huynh thường dùng để dạy trẻ về từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hoặc nghĩa của từ. Đầu tiên, hãy cùng trẻ liệt kê tất cả từ trái nghĩa/ đồng nghĩa của một số từ tiếng Anh, sau đó cắt hình những chú cá từ giấy màu và viết từ vào mỗi chú cá.
Đặt số cá đã viết tên vào một chiếc rổ lớn. Khi bạn đọc tên một từ tiếng Anh bất kỳ và yêu cầu "câu chú cá đồng nghĩa", trẻ sẽ phải tìm đủ số cá chứa những từ đồng nghĩa với từ bạn vừa đọc và ngược lại.
6. Tạo từ
Phụ huynh hãy cắt những tấm bìa cứng có kích cỡ bằng nhau và viết một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh lên những tấm bìa này. Hãy viết một từ lên nhiều tấm bìa và cố gắng viết nhiều nguyên âm hơn phụ âm. Sau đó, yêu cầu trẻ rút ba đến bốn tấm bìa bất kỳ và phải tạo ra từ mới có nghĩa từ những tấm bìa đã chọn.
7. Đoán từ bằng hành động
Đoán từ bằng hành động không chỉ giúp trẻ ghi nhớ từ mới mà còn tăng sự tự tin sử dụng tiếng Anh, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Đối với trò chơi này, bạn cần tập hợp một nhóm trẻ. Mỗi lượt chơi, các em sẽ cử một thành viên đại diện lên bốc thăm từ mới và phải dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc dùng tiếng Anh để giải thích về từ nhận được. Các em không được phép nói từ cần đoán hoặc dùng ngôn ngữ mẹ đẻ để miêu tả.
8. Chuyền bóng
Với trò chơi này, phụ huynh sẽ viết một từ tiếng Anh lên bề mặt quả bóng, yêu cầu trẻ xếp thành hàng và chuyền tay nhau của bóng. Nhiệm vụ của từng đứa trẻ là lần lượt đánh vần chính tả từ đó.
9. Thi viết từ mới
Đây là trò chơi rất phổ biến tại các lớp học tiếng Anh. Giáo viên sẽ viết một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ cái, chia học sinh thành hai đội và lần lượt mỗi thành viên trong đội sẽ chạy lên bảng viết những từ tiếng Anh mở đầu bằng chữ cái giáo viên yêu cầu. Trong thời gian quy định, đội nào viết được nhiều từ mới hơn sẽ giành chiến thắng.
Trò chơi này có thể tổ chức tại nhà nếu bạn bè của con bạn hoặc họ hàng đến chơi. Dù là trò chơi truyền thống nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể nâng độ khó bằng cách yêu cầu số từ cần viết phải có đủ các từ loại hoặc có từ chỉ địa điểm, trái cây, con vật...
10. Truy tìm kho báu
Trò chơi này sẽ tốn kha khá thời gian và công sức để chuẩn bị và yêu cầu sự sáng tạo của phụ huynh nhưng nếu tổ chức thành công, đó không chỉ là hoạt động học tập mà chắc chắn là kỷ niệm tuyệt vời với trẻ.
Bạn hãy biến ngôi nhà mình thành một "hòn đảo" để săn tìm kho báu. Tại mỗi địa điểm, bạn sẽ giấu những mật thư gợi ý bằng tiếng Anh để trẻ truy tìm và lần tới kho báu cuối cùng. Tùy vào trình độ tiếng Anh của trẻ, bạn có thể ra những mật thư có độ khó khác nhau. Trong quá trình con chơi, bạn hãy quan sát và đưa ra gợi ý khi cần thiết, nhưng hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh.
Ví dụ, ở địa điểm mở đầu, bạn sẽ cho con một mật thư ghi là "where is the pink carpet?" (chiếc thảm hồng nằm ở đâu?) và con bạn sẽ phải chạy quanh nhà tìm nơi đặt chiếc thảm để lấy tiếp mật thư tiếp theo. Lần lượt như vậy, con bạn sẽ tìm đến đích là nơi chứa kho báu.

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao, vì vậy đã có rất nhiều các trung tâm Anh ngữ mọc lên , tuy nhiên có rất nhiều trung tâm học phí đắt đỏ khiến cho nhiều người rất muốn học mà không đủ điều kiện kinh phí. Để tìm được một địa chỉ vừa tin cậy vừa uy tín mà học phí lại rẻ quả không dễ. Bạn đang muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy tiếng Anh tại nhà uy tín chất lượng với mức học phí hợp lý nhất được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.
Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Anh tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.
Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… các du học sinh Mỹ, Anh,… và những gia sư người bản xứ yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, Gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.
Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.
Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:
Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).
Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.
Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.
Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.
Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.
Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.
Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.
Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.
Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư đề tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.
Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.
Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Anh tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ
HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT
Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

1 nhận xét:

 
GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ
ĐC: Số C7b/137 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Gần cầu Chánh Hưng Q8) ĐT: 090 333 1985- 09 87 87 0217 cô Mượt - Email: giasutainangtre.vn@gmail.com